Google+
Đau Khổ Vì Chia Tay? 6 Cách Để Biến Nỗi Đau Thành Vàng
7 Sai Lầm Chết Người Giết Chết Hạnh Phúc
Nghệ thuật quan trọng nhất bạn PHẢI HỌC
10 việc bạn cần phải làm khi đang độc thân

0
SHARES

10 Tính Cách Ấn Tượng Những Người Lãnh Đạo Có

10 Tính Cách Ấn Tượng Những Người Lãnh Đạo Có

Những vị lãnh đạo tài ba thì muôn hình vạn trạng, và hiển nhiên là họ không bị hạn chế trong một ngành công nghiệp hay một công ty trong top Fortune 500. Một lãnh đạo tuyệt vời có thể là bất kỳ ai, từ chính trị gia cho tới chủ một tiệm cà phê nhỏ. Tuy nhiên, dù có sự khác biệt lớn trong nghề nghiệp và nền tảng, vẫn có những điểm chung chắc chắn luôn tồn tại trong những người lãnh đạo tài ba đó. Vấn đề là, bạn có thấy được những tư chất đó trong con người bạn hay không?

1. Họ có thái độ tích cực

tumblr_lysasuhh4U1ro69k0o1_500
Những lãnh đạo giỏi biết rằng họ sẽ không thể có được một nhóm tích cực và vui vẻ nếu họ không thể hiện thái độ tích cực. Điều này chỉ có thể thực thi khi họ luôn giữ lạc quan khi có chuyện không hay bằng cách tạo bầu không khí thoải mái và vui vẻ tại nơi làm việc. Ngay cả những việc tưởng chừng đơn giản như tặng bánh cupcake hay là bia vào mỗi dịp thứ sáu, có thể tạo nên sự khác biệt vô cùng lớn. Cả nhóm có thể làm việc chăm chỉ hơn, hay thậm chí là làm thêm giờ khi cần nếu họ thấy vui vẻ và được xem trọng.

2. Họ biết cách quản lý thất bại và sự xuống dốc

amy-4
Dù bạn có cố thế nào đi nữa, mắc lỗi là điều không thể tránh. Không sao đâu, bạn chỉ cần biết cách đối phó với chúng là được. Vị lãnh đạo tài giỏi sẽ xem đó là một bước tiến bộ. Họ giữ bản thân bình tĩnh và suy nghĩ tinh tế, thấu đáo về tình huống. Họ tận dụng nguồn lực hiện có. Việc mà họ không làm là cảm thấy thất vọng và cho cả nhóm thấy sự lo lắng. Điều này sẽ dẫn tới tinh thần bi quan, sợ hãi rồi chè chén, nhậu nhẹt. Lãnh đạo thực sự là phải dẫn dắt nhóm ngay cả khi họ phải đối mặt thất bại.

3. Họ nhận trách nhiệm

tumblr_mppb95TI8g1r94vsso1_500
Những lãnh đạo vĩ đại biết rằng khi có việc xảy ra với công ty, nơi làm việc hay bất kể tình huống nào họ gặp phải, họ cần phải nhận trách nhiệm bản thân cho những thất bại. Làm sao họ có thể kỳ vọng nhân viên của mình nhận trách nhiệm nếu bản thân họ không làm? Lãnh đạo giỏi không viện cớ, họ nhận lỗi và tìm cách giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể. Như vậy, họ đang chứng minh rằng bản thân mình đáng tin cậy và ngay thẳng.

4. Họ phát triển những ai bên họ

Get-a-friend-loser
Bất kỳ vị lãnh đạo tài ba nào cũng biết tầm quan trọng trong việc phát triển kỹ năng của những người bên cạnh họ. Và người tài là người nhận ra những kỹ năng đó thật sớm. Việc phát triển không những giúp công việc thuận lợi mà còn khích lệ tinh thần của họ. Thêm nữa, họ còn có thể phát triển được những kỹ năng mà họ chưa có để tạo thêm lợi ích cho công ty. Hãy chia sẻ hiểu biết của bạn với nhóm. Tạo cơ hội cho họ. Bạn sẽ có được sự tôn trọng và trung thành từ họ nếu bạn có thể làm được như vậy.

5. Họ biết cách ủy quyền

tumblr_m74lfasFZb1qcj7k0o1_500
Không cần biết bạn muốn thế nào, bạn không thể tiếp quản mọi thứ một mình. Cho dù là bạn có thể đi nữa, khi đã làm việc nhóm thì thật sự quá tồi tệ nếu bạn là người duy nhất làm việc. Lãnh đạo tốt nhận biết được rằng phân chia tốt công việc còn có thể giảm bớt căng thẳng cho bản thân. Phân chia công việc cho người khác cho thấy bạn tin tưởng vào khả năng của họ, và việc đó khích lệ tinh thần hơn trong công việc, cũng như sự trung thành từ nhân viên của bạn. Họ muốn thấy rằng mình được chú trọng và tin tưởng. Nhưng đừng giao hết mọi việc của bạn cho người khác để bạn thoải mái ngủ trưa dưới bàn làm việc nhé, trừ khi bạn đủ can đảm nghĩ rằng mình sẽ không bị ai nghi ngờ.

6. Họ biết cách giao tiếp

tumblr_m93kqywFBU1ro5vtl
Việc này nói thì dễ chứ làm rất khó. Kỹ năng giao tiếp tốt rất quan trọng đối với một nhà lãnh đạo. Bạn có thể có một cái đầu đầy ý tưởng điên rồ, nhưng không có nghĩa rằng bạn có khả năng thể hiện, diễn đạt ý tưởng của bạn cho người khác có thể hiểu. Lặp đi lặp lại mà họ vẫn không hiểu, thì chưa chắc là họ ngớ ngẩn, không đủ thông minh để hiểu. Nó nằm ở bạn, bạn phải có khả năng truyền đạt rõ ràng với những người bên bạn. Và họ cũng phải có thể giải thích cho người khác hiểu mà không sai lệch ý của bạn. Nếu bạn gặp phải khó khăn trong lĩnh vực này, bạn nên khích lệ các thành viên giao tiếp rồi thiết lập chính sách mở cửa chào đón họ.

7. Họ thể hiện sự tự tin

knopeamazinghair_496943
Tất cả lãnh đạo tài ba phải thể hiện được sự tự tin của mình nếu họ muốn đạt được thành công. Đừng nhầm sang thể hiện bản thân thái quá và kiêu căng nhé. Bạn muốn người khác tìm nguồn cảm hứng trong bạn chứ không phải đấm vào mặt bạn.
Tự tin rất quan trọng vì mọi người sẽ chú ý tới cách bạn thể hiện, nhất là khi việc không hoàn toàn đúng với dự liệu. Nếu bạn giữ được sự bình tĩnh và cân bằng, thì thành viên của nhóm bạn cũng sẽ làm được điều tương tự. Kết quả là, tinh thần và khả năng làm việc của họ sẽ luôn giữ ở mức tốt và vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết. Còn nếu bạn hốt hoảng rồi từ bỏ, họ chắc chắn sẽ nhận ra và rồi mọi thứ cứ thế 'trượt dốc không phanh'. Thế nên, hãy tự tin chứ đừng trở thành trò cười.

8. Họ biết dùng trực giác

giphy
Tất cả lãnh đạo tài ba đều sẽ phải gặp những lúc khó khăn trên chặng đường của họ. Bởi vậy, họ phải tin vào trực giác của bản thân và dùng kinh nghiệm trong quá khứ để dẫn lối. Hơn nữa, họ phải dám thực sự tin vào trực giác bản thân để có thể dẫn dắt cả những nhân viên hay đồng đội của họ.

9. Họ vui tính

giphy (1)
Đây là điều bắt buộc với bất kỳ kiểu lãnh đạo nào, nhất là khi mọi chuyện diễn biến xấu. Đồng đội của bạn sẽ tìm bạn, xem cách bạn phản ứng với tình huống vô cùng khó khăn. Điều tuyệt nhất để làm chắc chắn không phải là ngồi đau khổ trong góc. Bạn cần có khả năng cười gạt mọi chuyện, vì nếu tinh thần nhân viên đi xuống, thì khả năng làm việc cũng thế. Hãy hình thành môi trường vui vẻ như thế trước khi mọi thứ sụp đổ bằng cách khích lệ tinh thần và những buổi thảo luận cá nhân ở nơi làm việc.

10. Họ thể hiện sự cam kết

Hannibal_abigailgif3
Điều này còn quan trọng hơn hẳn. Trước tiên, bạn cần phải thực hiện những cam kết và lời hứa. Nếu không bạn sẽ tự biến bản thân thành tên lãnh đạo không đáng tin cậy và mọi người sẽ không có niềm tin vào bạn. Tiếp theo, bạn phải là người luôn giữ cam kết và chăm chỉ nhất trong tất cả. Bạn phải là tấm gương sáng. Bất kể lãnh đạo tài ba nào cũng đều làm như vậy. Nếu bạn có thể gắng hết sức mình, thì tại sao đồng đội của bạn lại không chứ? Bằng cách thể hiện sự cam kết của bản thân, bạn sẽ truyền cảm hứng tương tự tới họ, và đồng thời nhận được sự tôn trọng và còn tăng cao đạo đức nghề nghiệp.
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:

Dịch bởi Take Hideto
Trên 2 năm kinh nghiệm dịch thuật Anh-Việt (GenX Fansub)
Trên 2 năm kinh nghiệm Nhiếp Ảnh
Trên 2 năm kinh nghiệm thiết kế hình ảnh, poster, banner, cover, logo, giao diện website.
Trên 4 năm kinh nghiệm quản lý và phát triển website

Học vấn: Tốt Nghiệp Ngành Thiết Kế Đa Phương Tiện (Multimedia System) tại Đại Học Quốc RMIT Việt Nam
Sở thích: Kiếm Đạo, Thiết Kế Đơn Giản, Chụp Ảnh, Dịch Thuật.
LOADING...