Google+
Đau Khổ Vì Chia Tay? 6 Cách Để Biến Nỗi Đau Thành Vàng
7 Sai Lầm Chết Người Giết Chết Hạnh Phúc
Nghệ thuật quan trọng nhất bạn PHẢI HỌC
10 việc bạn cần phải làm khi đang độc thân

0
SHARES

12 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Có Một Mối Quan Hệ Đầy Yêu Thương

12 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Có Một Mối Quan Hệ Đầy Yêu Thương

Làm sao để biết rằng bạn đang trong một mối quan hệ đầy tình yêu? Những dấu hiệu này thường dễ dàng nhận biết. Hãy đọc 12 biểu hiện dưới đây để chắc chắn bạn đang lựa chọn đúng hay không. Nếu bạn không có tất cả các dấu hiệu này, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại.

Yêu thương ở đây nghĩa là gì? 

'Hãy giữ tình yêu trong tim bạn. Cuộc sống không có tình yêu như khu vườn không nắng với những bông hoa héo tàn' - Oscar Wilde
Phần lớn những lễ kỷ niệm hôn nhân thường nhắc tới từ 'yêu thương'. Định nghĩ đúng nhất của từ 'yêu thương' là 'được nuôi dưỡng'. Như một cái cây cần nước, ánh nắng và sự dịu dàng yêu thương chăm sóc. Hãy làm điều này hôm nay và hàng ngày. Cái cây hay mối quan hệ sẽ lớn lên và nảy nở khi các bạn tìm được nhau. 
'Hãy yêu thương những người quan trọng với bạn, trân trọng họ ngay từ hôm nay trước khi ngày mai không còn nữa' - Michelle C. Ustaszeski

1. Bạn không bao giờ mắc những sai lầm sau đây.

Hãy xem đoạn phim 5 phút về sai lầm cặp đôi này mắc phải và vì sao họ đã không thể yêu thương nhau.

2. Bạn nhận được tin nhắn mỗi ngày.

Những tin nhắn này thường là những viên đá quý nhỏ chứng tỏ bạn được yêu thương và trân trọng. Chúng có thể là tin nhắn ngốc nghếch hay lời yêu ngộ nghĩnh, những dòng ghi chú để lại ở một nơi kỳ lạ, câu bông đùa hay tin nhắn mã hóa. Chúng đều có điểm chung là chứng tỏ bạn được quý trọng.

3. Bạn luôn cập nhật được lịch trình của vợ hoặc chồng.

Đơn giản mà hiệu quả. Hai bạn biết điều gì đang diễn ra trong công việc của nhau. Bạn chia sẻ lo lắng, băn khoăn và thành công. Những điều này luôn được theo sát bởi một câu hỏi cụ thể về mỗi ngày trôi qua như thế nào. Hãy nhớ hỏi chi tiết hơn về điều đó.

4. Vợ hoặc chồng bạn cảm thấy không có vấn đề gì với thành công của bạn. 

Sự thăng tiến, phần thưởng, báo cáo công việc xuất sắc và thành công trong thể thao luôn luôn là điều tốt. Vợ hoặc chồng bạn không cảm thấy bị áp lực hay mất tự trọng khi bạn đang trên đường chiến thắng. Đó là sự phát triển cá nhân, nên bạn đừng biến mối quan hệ trở nên ngột ngạt vì điều đó. Một nghiên cứu, thực hiện bởi Kate Ratliff tại trường Đại học Florida chỉ ra rằng:
  • Đàn ông thường dễ mất tự trọng hơn khi vợ mình thành công.
  • Có một 'Lời nguyền tình yêu Oscar' sau khi phụ nữ chiến thắng giải Oscars có thể ảnh hưởng tiêu cực đến một vài mối quan hệ.
  • Nhiều mối quan hệ đổ vỡ, ví dụ một vài cái tên như Halle Berry, Sandra Bullock và Kate Winslet.
  • Người đàn ông Hà Lan cũng cảm thấy tương tự dù khoảng cách giới tính ngắn hơn Mỹ.

5. Bạn không bao giờ cảm thấy bị đe dọa, xúc phạm hay không xứng đáng.

Khi vợ hoặc chồng bạn tức giận, bạn không bao giờ cảm thấy đang trong mối đe dọa hay có nguy cơ với sự an toàn của mình. Những giây phút giận dữ sẽ tan mau như tuyết dưới ánh mặt trời. Không hề xuất hiện thêm sau đó. Bạn chưa bao giờ trải qua những điều xúc phạm hay sợ hãi và chắc chắn chưa từng có cảm giác bị tống tiền. Một chỉ số cho thấy 95% thời gian hai bạn chia sẻ với nhau là yên ả, bình lặng và thấu hiểu. Bạn không cảm thấy rằng bạn chỉ là một nhân vật trong một vở kịch.

6. Chia sẻ những khoảnh khắc đáng giá.

'Trân quý tất cả những khoảnh khắc hạnh phúc; chúng là tấm đệm tốt cho tuổi già'  – Booth Tarkington
Cả hai bạn đều chắc rằng những dịp đặc biệt được tổ chức và ghi lại. Nhưng điều này cũng bao gồm cả việc chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ thường ngày khi được làm mọi việc cùng nhau, ví dụ như xem thể thao hay đi ăn hàng. Chúng sẽ là những giây phút giá trị về sau và sẽ là điều nhắc nhở về một mối quan hệ đầy yêu thương.

7. Bạn biết ơn và bạn nói lời cảm ơn.

Mỗi ngày, vợ hoặc chồng bạn đều thể hiện sự trân trọng về sự hiện diện của bạn. Bạn có thể phản hồi bằng lòng biết ơn và sử dụng ngôn từ để chứng tỏ rằng hai bạn tôn trọng nhau. 

8. Bạn có không gian riêng.

Không gian ở đây không chỉ là một căn phòng nơi bạn yên lặng và một mình khi cần. Không có mối quan hệ nào có thể duy trì khi vợ hoặc chồng bạn theo sát bạn đến nghẹt thở. Bạn cần có không gian để thực hiện và phát triển dự án của bản thân, đi chơi với bạn bè. Vợ hoặc chồng bạn cũng cảm thấy tương tự về mối bận tâm của mình và cả hai đều hỏi han nhau về sự tiến triển. 

9. Bạn luôn nhận được sự ủng hộ.

“Tôi không bao giờ muốn một Thiên thần hộ mệnh. Tôi không đòi hỏi điều đó. Một thiên thần đã được gửi đến tôi” – Mercedes McCambridge
Bạn cảm thấy vợ hay chồng mình như thiên thần hộ mệnh luôn ủng hộ, khuyên nhủ và giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn, chẳng hạn như công việc, sự mất mát người thân hay vấn đề sức khỏe. 

10. Bạn luôn có thời gian dành cho nhau.

Những cặp vợ chồng thường trở nên xa cách vì họ quá đam mê công việc và những cam kết. Thực sự, thiếu thời gian quan trọng cho nhau gây ra tác động tiêu cực. Những người quá yêu việc cần xem xét lại vì sự cô đơn thường là bước khởi đầu của chia tay.

11. Bạn không bao giờ bị quở trách.

Thật may mắn! Bao nhiêu cặp vợ chồng có thể nói câu này? Thực tế đáng buồn là những lời phàn nàn về những điều không đáng trở thành một thông điệp tiêu cực. Vợ hoặc chồng ý thức rằng họ không được tôn trọng, không xứng đáng, hay mối quan hệ vợ chồng vùng vẫy như con tàu va phải đá. Thường thì lời quở trách nghĩa là có vấn đề ẩn sâu cần được giải quyết.

12. Bạn cảm thấy thực sự thoải mái trong mối quan hệ.

Tom Hanks, trong bộ phim 'Không ngủ ở Seattle', đã tóm tắt rất hay...
“Đó là một triệu điều nhỏ xíu mà khi em kết hợp chúng lại thì có nghĩa là chúng ta được sắp đặt để bên nhau... và anh biết điều đó”
Vậy bạn thì sao? Bạn có tất cả 12 dấu hiệu cho thấy bạn thực sự đang trong một mối quan hệ đầy yêu thương? Nếu không, ai là người có lỗi? Nếu đó là bạn thì hãy bắt đầu sửa sai. Nếu đó là vợ hay chồng bạn thì bạn có thể cho người ấy xem bài viết này. Nhưng tốt hơn vẫn là khi hai bạn trò chuyện với nhau. Việc này đơn giản hơn nhiều so với việc gặp bác sĩ trị liệu!
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:

Dịch bởi Thảo Phương
The best time I have in a day is when writing
LOADING...