Google+
10 lời nói dối về công việc mà bạn nên ngừng nói với mình
6 Lý Do Bạn Không Theo Sát Được Kế Hoạch Chi Tiêu
Bạn dễ mắc nợ như thế nào
Làm thế nào để sớm tích góp đủ tiền tiết kiệm cho lúc nghỉ hưu

0
SHARES

9 Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Hiệu Quả

9 Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Hiệu Quả

Thuật ngữ “thu nhập thụ động” (passive income) nghe có vẻ 'ngon ăn' nhỉ ? Có tiền mà không phải làm gì. Tuyệt hảo!
Tin tốt là chuyện đó không hẳn là hoang đường, có thể đạt được những dòng thu nhập mà không cần bỏ công sức duy trì nhiều. Chẳng có thu nhập nào hoàn toàn là thụ động. Luôn có việc phải làm, nếu không thì người khác sẽ nhảy vào giành lấy cơ hội và đẩy bạn ra khỏi cửa.
Với suy nghĩ đó trong đầu, nếu bạn sẵn sàng biến nó thành sự thật thì chẳng có lý do nào mà không bắt đầu. Sau đây có 9 cách để tạo ra (một cách tương đối) thu nhập thụ động có hiệu quả:

1. Tạo một ứng dụng

Tạo một ứng dụng, đưa nó lên app store, bán một triệu bản. Chà, bạn không cần phải bán được một triệu bản, nhưng chỉ cần vài ngàn người tải ứng dụng xuống là cũng tốt rồi. Benny tạo ra một ứng dụng ảnh đơn giản và cuối cùng kiếm được 30.000 đô-la trong 30 ngày.
Bây giờ tạo ra một ứng dụng dễ dàng hơn bao giờ hết, vậy bạn còn chờ gì nữa?

2. Bắt đầu Dropshipping (bán hàng không cần hàng)

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử mà không phải gánh những phiền phức của việc lưu kho hàng hóa, hãy nghĩ đến việc kinh doanh kiểu dropshipping. Với cách kinh doanh này, bạn chỉ đơn giản xây dựng giao diện cửa hàng và mối quan hệ với các nhà sản xuất. Một khi có khách đặt hàng, bạn gửi đơn hàng cho nhà sản xuất, và họ chuyển hàng trực tiếp cho khách hàng của bạn. Tiền sẽ đến khi khách hàng trả tiền cho bạn. Nếu bạn thích kiểu kinh doanh dropshipping này , Shopify có hướng dẫn cho người khởi đầu ở đây.

3. Bắt đầu việc tư vấn

Việc này không hẳn là thụ động, nhưng là một dòng thu nhập tốt. Dùng bất cứ kỹ năng nào bạn có từ công việc chính thức và bắt đầu tư vấn ngoài giờ đi làm.
Đó là công việc bạn đang làm, nhưng bạn sẽ có thể tính phí cao hơn và linh hoạt hơn cho tất cả mọi thứ, khi so với một công việc truyền thống.

4. Bắt đầu viết Blog

Việc viết blog có thể là một dòng thu nhập thụ động và đáng làm.
Chỉ đơn giản là cài đặt WordPress, chọn một theme của WordPress, và bắt đầu viết. Bạn có thể kiếm được tiền từ quảng cáo, bán các sản phẩm của công ty liên kết hay tạo ra sản phẩm riêng của bạn.
Bạn nên nhớ viết blog không phải là con đường dễ dàng, nhưng bạn có thể khởi động nhanh bằng cách đọc 25 mẹo cho người viết blog mới vào nghề và 101 bước để trở nên giỏi hơn.

5. Bán hàng trên Amazon và eBay

Bán những thứ linh tinh của bạn trên eBay và Amazon! Nó không hoàn toàn là thụ động, nhưng là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ những thứ đang nằm đầy quanh nhà bạn. Đây là việc rất cơ bản và bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

6. Đánh bài Poker

Xin nhắc lại, hoạt động này không thụ động 100%, nhưng rất vui và bạn có thể kiếm được nhiều tiền nếu chơi giỏi. Học vài bài học về chơi poker, bắt đầu thực hành và thắng được ít tiền. Có thể tốn thời gian, nhưng poker là trò chơi cần kỹ năng - nên hãy liên tục tập luyện và bạn sẽ thành công.

7. Tạo một trang web hướng đối tượng

Tạo một trang web hướng đối tượng với thu nhập từ đối tác liên kết hoặc một cách khác để tạo doanh thu. Việc này có thể tương tự việc vết blog mà chúng ta đã đề cập ở trên, nhưng cũng có thể là một trang web hoàn chỉnh, thậm chí là bán các sản phẩm hiện hữu cho một nhóm đối tượng riêng biệt. Nếu bạn muốn bắt đầu theo con đườngnày, Pat Flynn có cả tấn tài nguyên tuyệt vời cho việc tạo trang web hướng đối tượng ở đây.

8. Đào Bitcoin

Việc này ngày càng khó làm, nhưng hãy mua một thuật toán (máy) đào bitcoin và bắt tay vào đào! Với việc giá bitcoin hiện nay ở mức khoảng 800 đô-la/ bitcoin (vào thời điểm bài viết này), đó cũng tính là thu nhập thụ động. Đây là phần tóm tắt về Cách bắt đầu đào bitcoin.

9. Trở thành một đối tác của YouTube

Tận dụng iPhone của bạn và bắt đầu làm vài video đi!
Bạn chỉ cần một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense, nhưng ngay cả với những kênh có lượt xem khiêm tốn cũng tạo được thu nhập đều đặn bằng cách đăng video thường xuyên. Có những đối tác của YouTube nổi tiếng và nhận được các hợp đồng khác trên TV và quảng cáo. Quỷ tha ma bắt, ngay cả Justin Bieber cũng khởi đầu từ YouTube mà! Dù không kiếm được tiền triệu, bạn vẫn có thể đạt được mức độ nào đó về danh-vọng-ảo trên YouTube.
Mấu chốt của những việc này tất nhiên là tạo ra giá trị gia tăng bằng cách này hay cách khác. Có rất ít dòng thu nhập 100% thụ động, nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ và giúp đủ số người, bạn có thể tìm ra cách để giúp rất nhiều người và kiếm ra tiền khi bạn làm thế.
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:

Dịch bởi mp3sony
Chuyên về dịch phụ đề phim với 6 năm kinh nghiệm, đã dịch phụ đề cho khá nhiều phim bom tấn ra rạp ở Việt Nam như Iron Man 3, World War Z, Captain America 2... Đam mê con chữ, đam mê dịch thuật vì mong muốn đưa thêm những thứ hay ho đến với khán giả việt Nam.
LOADING...