Google+
25 Cách Cải Thiện Những Nội Dung Trực Tuyến
9 bước đơn giản để tổ chức sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy
13 Mẹo Sử dụng Google+ Có Thể Bạn Chưa Biết
Thêm 5 Công Ty Sẵn Sàng Phát Triển Thực Tế Ảo

0
SHARES

Bảo Vệ Phụ Nữ Bằng Đồ Cài Tóc First Sign

Bảo Vệ Phụ Nữ Bằng Đồ Cài Tóc First Sign

Bạn có biết rằng cứ ba người phụ nữ thì sẽ có một người bị cưỡng hiếp trong cuộc đời của họ? Điều tệ hại hơn là hầu hết các kẻ tấn công đều không bao giờ bị bắt hoặc bị truy cứu. Điều đó vừa đáng buồn, vừa đáng sợ, đặt biệt với phụ nữ còn độc thân. Mặc khác, phụ nữ thực sự không cần phải giam mình ở nhà 24/7 hoặc luôn có ai đó ở bên cạnh để được an toàn. Trong bối cảnh đó, làm sao để phụ nữ có thể tự bảo vệ mình khi ra ngoài một mình?
Với đồ cài tóc First Sign (First Sign Hair Clip), một đồ cài tóc thông minh cùng với một ứng dụng trên điện thoại có khả năng bảo vệ cuộc sống của bạn. Đó cũng chính là hệ thống an ninh di động  đầu tiên chống lại tội ác. Cái cài này có thể được dùng để cài tóc hoặc cài trên quần áo như là một đồ trang sức thời trang; và mọi thứ còn lại được tự động. Đoạn video dưới đây có trình bày ba phong cách làm toát lên tính thời trang của đồ cài, cũng như một số thiết kế khác sẽ sớm được đề cử trong tương lai. Bất kể bạn đi đâu, bạn không những thời trang, mà còn được an toàn.
Khi tình huống khẩn cấp xảy ra, bộ gia tốc (accelerometer)  và con quay hồi chuyển (gyroscope) được tích hợp trên đồ cài tóc có thể nhận dạng các tương tác như bị đấm, tán, đá hoặc rung giật mạnh tay. Sau đó nếu đồ cài không được tắt đi sau 15 giây, một nhóm an ninh sẽ bắt đầu giám sát xem chuyện gì đã xảy ra với người đeo, gần giống với hệ thống báo động chống trộm ADT được lắp trong các toà nhà vậy.
First Sign dùng Bluetooth để tham khảo vị trí của bạn qua GPS của điện thoại. Máy quay và micro được phối hợp để hỗ trợ nhận dạng và định danh kẻ tấn công. Toạ độ địa lý của bạn sẽ được báo động đến các số liên hệ khẩn cấp, đồng thời hình ảnh và âm thanh sẽ được thu qua điện thoại. Và như bạn thấy đấy, đồ cài tóc First Sign là một món đồ chơi thời trang mà bạn không thể muốn để nó ở nhà.
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:

Dịch bởi Trương Thiên Tứ
Hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành Thiết kế GAME và tương tác Người-Máy tại khoa CNTT, trường đại học QUT, Úc.
LOADING...