Google+
25 Cách Cải Thiện Những Nội Dung Trực Tuyến
9 bước đơn giản để tổ chức sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy
13 Mẹo Sử dụng Google+ Có Thể Bạn Chưa Biết
Thêm 5 Công Ty Sẵn Sàng Phát Triển Thực Tế Ảo

0
SHARES

Bóng Có Thể Bay Tự Động Mang Trò Quidditch Đến Gần Đời Thật Hơn

Bóng Có Thể Bay Tự Động Mang Trò Quidditch Đến Gần Đời Thật Hơn

HoverBall, một phần của thiết bị thể thao không cần người điều khiển đang được phát triển tại đại học Tokyo, có tiềm năng thay đổi bộ mặt của thể thao mãi mãi. Lần đầu tiên, một quả bóng bay lên mà không rơi xuống.
Nếu mẫu HoverBall của họ bay được, các nghà nghiên cứu ở Phòng thí nghiệm Rekimoto cho biết nó thể lướt trong không khí hoặc tự di chuyển quanh các cầu thủ. Nếu chuyện này nhắc bạn nhớ đến gì đó, chắc hẳn là bạn đang nghĩ về quả bóng Snitch vàng biết tự nhận thức trong trò chơi chính của thế giới Harry Potter: trò Quidditch.
Nhưng đừng vội nhảy lên chổi thần Nimbus 2000 của bạn nhé. Tạp chí New Scientist cho biết Đại học Tokyo vẫn đang tiếp tục phát triển thiết kế của HoverBall để nó đủ độ bền chịu được sự dữ dội trong thể thao.
'Để chơi bóng, những phương pháp vật lý nhất định, hay 'từ vựng', ví dụ như ném, đánh, xoáy, hay đá đã được phát triển bằng cách phản ánh sự thật là quả bóng tuân theo các động lực vật lý', nhóm phát triển viết trên trang web của họ như vậy. 'Trong khi những yếu tố này tạo nên nền tảng cho các môn thể thao sử dụng bóng, chúng tôi nghĩ chúng cũng giới hạn khả năng của các môn này'.
hoverball1
Quả bóng nhựa được điều khiển từ xa chứa một thiết bị bay tự động được bao bọc trong một bộ khung. Nó có khả năng bay trong không khí lên đến 5 phút, nhưng cũng có thể tiếp đất nhờ hành động đập bóng nảy đất.
Thiết bị bay tự động đã gây chú ý ở Thế vận hội Sochi năm 2014 như là một kỹ thuật mới trong chụp ảnh thể thao. Một trong các nhà khoa học của dự án HoverBall, Jun Rekimoto, cũng là thành viên trong một dự án trước đây định dùng sóng âm làm các vật thể bay lên.
HoverBall đã được giới thiệu vào ngày 7/3 tại hội nghị Augmented Human Conference năm 2014 tại Nhật Bản.
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:

Dịch bởi mp3sony
Chuyên về dịch phụ đề phim với 6 năm kinh nghiệm, đã dịch phụ đề cho khá nhiều phim bom tấn ra rạp ở Việt Nam như Iron Man 3, World War Z, Captain America 2... Đam mê con chữ, đam mê dịch thuật vì mong muốn đưa thêm những thứ hay ho đến với khán giả việt Nam.
LOADING...