Google+
Cách Quản Lý Thời Gian Để Có Được Một Cuộc Sống Cân Bằng Đúng Nghĩa
4 Bài Học Cuộc Đời Từ Thành Công Của Ronda
10 Phẩm Chất Giúp Bạn Thành Công
20 Ý Tưởng Tuyệt Vời Để Khởi Đầu Và Kết Thúc Một Ngày Trong Vui Vẻ

0
SHARES

Lợi ích của mạng truyền thông và cách sử dụng có hiệu quả.

Lợi ích của mạng truyền thông và cách sử dụng có hiệu quả.

Thông tin từ mạng truyền thông như một bản rap tồi tệ tại nơi làm việc. Khoảng 9/10 doanh nghiệp nhỏ chưa sử dụng truyền thông như một công cụ giá trị để phát triển thương hiệu. Mặc dù vậy khi một thông tin được đưa ra chúng ta hay tránh tiếp xúc với thông tin từ phương tiện truyền thông. Vậy truyền thông gây lãng phí thời gian hay ta nên sử dụng nó để mở rộng  sản phẩm hay thương hiệu của bạn?
Dưới đây là 7 cách sử dụng truyền thông như một công cụ phát triển sản phẩm của bạn.

1. Thành lập các nhóm dự án.

Hầu hết các mạng truyền thông xã hội có tính năng nhóm cho phép bạn giao tiếp và tổ chức làm việc theo nhóm một cách hiệu quả. Facebook và LinkedIn là những ví dụ cụ thể mà trong đó mỗi người có thể làm cho các nhóm cá nhân hoặc cộng đồng. Sử dụng những nhóm này để mở rộng tin tức, thảo luận và lập những sự kiện. Sử dụng Twitter để  thu thập tin tức các thành viên qua những cuộc hội thoại.

2. Sử dụng  triệt để chức năng nhắn tin.

Công cụ nhắn tin là cách tiếp cận rất nhanh và hiệu quả đối với các thành viên trong nhóm,nguồn lực và khách hàng.sử dụng Facebook và Google + để kết nối với mọi người.Dựa vào những cuộc đối thoại này để tập trung vào các chi tiết quan trọng trong  dự án của bạn.Sử dụng nó như một cách tiếp thị sản phẩm. 

3. Nghiên cứu xã hội. 

Truyền thông chính là phương tiện hiệu quả để tiếp cận với những thông tin nóng hổi. Tận dụng lợi thế này để nghiên cứu sâu hơn về nó. Trong nhiều trang web mà bạn có thể thiết lập các cuộc thảo luận, như Reddit, LinkedIn hay Google+, hoặc chỉ đơn giản là tìm mục tiêu, tìm hiểu những điều mà bạn bè, đồng nghiệp đang quan tâm, sở thích của họ thậm chí là ăn uống liên quan đến chủ đề của bạn. Bằng cách này bạn tương tác trực tiếp, đặt câu hỏi cụ thể để có cái nhìn toàn diện và làm cho những cuộc kết nối có giá trị cho mục đích của bạn.

4.Theo dõi chủ đề của bạn thông qua tìm kiếm mục tiêu.

Phương tiện truyền thông  phát triển hàng giờ và thay đổi tốc độ liên tục. Nhưng chắc chắn là luôn có người đang trực tuyến trên mạng, nói chuyện hoặc lướt web. Điều này có nghĩa là một kho thông tin liên quan đến chủ đề bạn tìm kiếm đang đang được lưu hành trên mạng. Hãy sử dụng truyền thông để theo dõi chủ đề của bạn. Hootsuite là công cụ hữu ích để làm điều này bởi nó có thể thiết lập dòng tìm kiếm trong nhiều mạng xã hội khác nhau trong Dashboard. Một công cụ khác là Social Mention, công cụ này cho phép hơn 100 trang web cung cấp cho bạn thông tin về chủ đề mà bạn đang quan tâm.
large_6269912972-380x252

5.Kết nối.

Tiếp cận với tri thức chỉ với một cú nhấp chuột. Phương tiện truyền thông sử dụng bạn bè, những người theo dõi và kết nối. Họ đang xây dựng một đội ngũ tiếp thị hiệu quả nhất cho công việc và mục tiêu của họ. Bạn đang tìm một người cố vấn, hay đang tìm thêm thành viên cho nhóm? Hãy khai thác các kỹ năng này, đừng do dự, hãy tận dụng lợi thế này để phát triển công việc của bạn. 

6. Lợi ích trực tiếp.

Có rất nhiều công cụ để tiếp cận tin tức truyền thông, một trong số đó là Pinterest. Nhiều người nghĩ rằng người sử dụng duy nhất của Pinterest là các bà nội trợ và người tạo ra nó, nhưng mạng lưới này rất tuyệt vời đối với lợi ích trực tiếp. Bạn có thể đặt bảng thông báo trạng thái, tìm cảm hứng, hoặc thậm chí thu thập các bài báo và tìm kiếm thông tin ở một nơi dễ dàng truy cập bất cứ nơi nào. Flickr là một công cụ để thu thập hình ảnh theo nhiều cách khác nhau. Sắp xếp hình ảnh từ sự kiện của bạn, và sau đó đánh dấu và chia sẻ chúng với những người theo dõi của bạn.

7. Đặt câu hỏi.

Nếu bạn chưa từng hoàn thành công việc dang dở mà trước đó bạn không thể  làm được và bây giờ lại phải tiếp tục, hãy tìm nó trên Google. Tìm một video hướng dẫn trên Youtube hoặc đăng câu hỏi trên diễn đàn. Thành công không bao giờ dễ dàng bởi vì kiến thức luôn cập nhật mới và thông tin thì đa chiều. Với một mạng internet ngập tràn và nhiễu loạn thông tin hiện nay, tất cả những gì bạn cần đều có thể tìm được bằng cách tìm nó trên Google.

8.Đồng hành cùng nhiệm vụ của bạn.

Mạng truyền thông phát triển khiến bạn mất hàng giờ với nó, thật khó để bảo bạn hãy tắt máy đi nhưng đôi khi điều đó là cần thiết. Khi không sử dụng nhiều, hãy tắt chức năng hiển thị để chủ động nói chuyện với người bạn lựa chọn. Sắp xếp bài viết của mình trước để không làm ảnh hưởng đến công việc, và quan trọng nhất là phải có thời gian nghỉ giải lao. Ra khỏi mạng ảo và để máy tính hay điện thoại của bạn được nghỉ ngơi.
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:

Dịch bởi Hạnh Nguyên
Theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!
LOADING...