Google+
10 Sự Thật Về Việc Giãn Cơ Bạn Cần Biết
12 Cách Đẩy Nhanh Quá Trình Phục Hồi Cơ Đã Được Kiểm Chứng
5 Thứ Bạn Không Nên Dùng Lò Vi Sóng Nhưng Bạn Lại Không Biết
29 Cách Để Hạnh Phúc Hơn Đã Được Khoa Học Kiểm Chứng

0
SHARES

Phát hiện khoa học mới: Chạy bộ có thể không tốt cho bạn!

Phát hiện khoa học mới: Chạy bộ có thể không tốt cho bạn!

Trong nhiều thập kỷ chúng ta đều tin rằng chạy bộ là một trong những môn tập thể dục tốt nhất. Giờ đây quan điểm này có thể bị coi là phản tác dụng bởi những phát hiện khoa học mới.
Một nhóm các nhà khoa học trong một cuộc nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng, những người chạy bộ thường xuyên có tuổi thọ  thấp hơn. Cụ thể, nghiên cứu cho thấy những người chạy bộ rất nhiều và những người không bao giờ chạy bộ, cả hai nhóm này có tuổi thọ ngắn hơn so với người người tập luyện vừa phải.
Điều thực sự gây sốc - nghiên cứu cho rằng chạy bộ thực sự không tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu từ viện nghiên cứu tim mạch tại Health Network Lehigh Valley, ở Pennsylvania, đã khảo sát hơn 3.800 người và phát hiện ra rằng 70% trong số họ chạy hơn 20 dặm mỗi tuần. Để tìm hiểu thêm, nhóm nghiên cứu xem xét tình trạng sức khỏe của mỗi người tham gia bao gồm cả thuốc họ sử dụng, kiểm tra xem họ có tăng huyết áp, đo hàm lượng cholesterol, và xác minh nếu họ hút thuốc, hoặc đã có tiền sử từng hút thuốc.
Cuối cùng, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những yếu tố này không thể sử dụng để lý giải tại sao những nhóm người chạy bộ nhiều hơn lại có tuổi thọ thấp hơn. Bác sĩ James O'Keefe, khi đi sâu vào việc nghiên cứu nghi ngờ rằng kết quả đó gây ra bởi sự 'hao mòn' trên cơ thể của vận động viên. Dựa trên kết quả nhận được, ông khuyến cáo mọi người chỉ nên chạy bộ 2,5 tiếng mỗi tuần.
Nguồn hình ảnh: flickr.com​
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:

Dịch bởi Hạnh Nguyên
Theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!
LOADING...