Google+
Đau Khổ Vì Chia Tay? 6 Cách Để Biến Nỗi Đau Thành Vàng
7 Sai Lầm Chết Người Giết Chết Hạnh Phúc
Nghệ thuật quan trọng nhất bạn PHẢI HỌC
10 việc bạn cần phải làm khi đang độc thân

0
SHARES

10 Điều Hoàn Toàn Vô Dụng Mà Bạn Cần Phải Loại Bỏ Trong Cuộc Sống

10 Điều Hoàn Toàn Vô Dụng Mà Bạn Cần Phải Loại Bỏ Trong Cuộc Sống

Đôi lúc, bạn cảm thấy như bản thân không còn nắm quyền kiểm soát tối đa trong cuộc sống của chính mình.  Bạn cảm thấy bản thân như một con rối bị điều khiển và luôn muốn được tự do, nhưng bạn không biết phải làm sao. Điều đó quả thật vô cùng đơn giản!
Một kẻ mộ đạo đã nói rằng: 'Chúa cho tôi lời hứa về sự yên bình nếu tôi chấp nhận điều tôi không thể thay đổi; khuyến khích tôi thay đổi những gì mình có thể; Người cũng cho tôi trí tuệ để thấu hiểu sự khác biệt.'
Để có thể tự kiểm soát cuộc sống của mình, bạn cần học cách loại bỏ những thói quen xấu, đặc biệt là 10 điều sau:

1. Những kẻ xấu tính

Theo ý tôi, đây có lẽ là điều tệ hại nhất. Tại sao? Bởi vì những người này có thể gây ra rất nhiều phiền phức khác như lo lắng, bạo lực, thù hận, cảm giác tội lỗi, sự áp đặt, đánh giá và nhiều hơn thế nữa. Tiến sỹ Lillian Glass có 1 quyển sách tên 'Toxic people' rất hay về chủ đề này mà tôi nghĩ là bạn nên đọc nó. Cuốn sách đưa ra vô số ví dụ về những cách mà mọi người có thể ảnh hưởng đến bạn, làm sao để đối phó với nhiều mức độ khác nhau của sự 'xấu tính' này và những người xấu tính đó là ai. Họ có thể là người bạn đã 'đâm sau lưng bạn' để giành lấy công việc của bạn, gã sếp đã vùi dập sự tự trọng của bạn hay có thể là một bà mẹ luôn hạ thấp con mình. Có đến khoảng 40 kiểu người xấu tính khác nhau có thể hủy hoại bạn. Hãy tự giải thoát cho bản thân khỏi những con người như vậy nhé!

2. Lo lắng

Lo lắng là một điều vô nghĩa và nó cũng không có nghĩa là thận trọng. Giữa chúng có một ranh giới và hãy đảm bảo là bạn không vượt qua nó. Khi tham gia một chuyến dã ngoại, bạn hãy khôn ngoan để tự chuẩn bị cho mình trong mọi tình huống nhưng nếu quá lo lắng, bạn sẽ khiến mình bỏ lỡ những thứ tốt đẹp khác.  Bạn không ngăn chặn những tai nạn của mình chỉ với việc lo lắng. Mà đôi khi, chính bạn tự đưa mình vào rắc rối vì những lo lắng không đâu đó. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là: đừng lo lắng nữa, hãy thận trọng một tí thôi.

3. Bạo lực

Bạo lực xé nát tâm hồn bạn từ bên trong. Đó là khoảng trống của sự buồn bã và rất khó để loại bỏ nó. Nhưng bạn buộc phải làm điều đó. Không có cách nào để từ chối sự hung hăng nhưng bằng cách bỏ qua những điều phiền muộn, bạn cũng có thể tránh được những cơn quá khích. Martin Luther King Jr đã nói một câu rất nổi tiếng: 'Con người phải tìm ra một giải pháp cho mọi bất đồng mà không gây nên hiềm khích, xâm lược và trả thù. Giải pháp đó chính là tình yêu.' 

4. Trả thù

Trả thù có thể là điều tốt, những dĩ nhiên không phải loại trừ kiểu 'mạng đổi mạng'. Như Frank Sinatra đã nói: 'Thành công là sự trả thù tốt nhất.' Mọi sự trả thù khác đều sẽ khiến bạn trở nên giống kẻ đã tấn công bạn. Chắc chắn rằng, sẽ thật thoải mái khi khiến kẻ nào đó chịu đựng thứ mà hắn ta gây ra cho người khác, nhưng cũng vì vậy, bạn trở nên thật giống với kẻ đó.
revenge_1_header__index

5. Tội lỗi

Tội lỗi là gì? Đó là cảm giác kết quả của những hành động sai trái (hoặc chúng ta nghĩ là sai trái) của chúng ta. Tuy nhiên, nghĩ kỹ về điều đó sẽ cho bạn hai giải pháp hiển nhiên là: sửa lại thứ mà bạn sai hoặc nhận ra rằng bạn chẳng thế làm gì hết và hãy để nó ra đi. 

6. Kỳ vọng cao

Khi tôi nói đừng nên kỳ vọng cao, đó không có nghĩa là bạn nên bỏ học và làm việc trong trong một quán bar. Đừng mong rằng MỌI thứ phải tuyệt nhất. Hãy cứ thoải mái và vui vẻ lên đi. Đừng kỳ vọng con trai bạn sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá tuyệt vời chỉ vì bạn như thế. Để con trai bạn có sự lựa chọn của riêng mình. Bạn có thể kỳ vọng nhưng đừng quá mù quáng.

7. Ganh tỵ

Ganh tỵ hủy hoại bạn từ bên trong. Nó hoàn toàn không khiến bản thân bạn trở nên tốt đẹp hơn và thậm chí người mà bạn ganh tỵ có khi còn không biết đến sự tồn tại của bạn. Cách tốt nhất để loại bỏ điều đó là sử dụng nó như một chất xúc tác. Thay vì trở nên ganh tỵ với ai đó, hãy biến họ thành hình mẫu để học tập. Nhận biết thứ bạn ganh tỵ với họ và cố gắng đạt được nó.

8. Làm hài lòng tất cả mọi người

Có một câu nói tuyệt vời của Paolo Coelho trong cuốn sách The Alchemist nói rằng: 'Số đông thường trở nên tức giận khi ai đó không làm như những gì họ mong đợi về anh ta. Con người thường có những ý tưởng rất rõ về việc người khác phải sống như thế nào thay vì quan tâm cho chính mình.' Hãy quên mong muốn làm hài lòng tất cả mọi người đi, họ không sống cuộc sống của bạn và họ thậm chí còn không biết bạn và sẽ chẳng để tâm nếu bạn gặp rắc rối. Bỏ đi những gì người khác muốn ở bạn và hãy trở thành con người mà BẠN muốn ở mình.

9. Đánh giá người khác

Việc làm hài lòng tất cả mọi người được kết nối chặt chẽ với việc đánh giá con người và có những chuẩn mực sai lệch. Chúng ta đánh giá mọi người bởi vì họ không phù hợp với quan điểm của chúng ta về cách họ nói chuyện, cư xử, suy nghĩ và vẻ bề ngoài của họ. Và nếu bạn không muốn chính bản thân mình cũng bị đánh giá, hãy thôi đánh giá người khác. 

10. Chuẩn mực sai lệch

Phần mà tôi thích nhất. Sai lệch chuẩn mực là sự khởi đầu của thói đạo đức giả. Như Oscar Wilde đã nói 'Chuẩn mực đạo đức đơn giản là thứ tư tưởng mà chúng ta thường áp đặt lên người mà cá nhân chúng ta không thích.' Mục đích của những chuẩn mực này là để dạy chúng ta cách sống và tận hưởng chính mình. Nhưng tuân theo nhưng chuẩn mực sai lệch thì không. Nó không hề quan tâm hay khiến bạn tốt hơn, nó chỉ đơn giản khiến bạn khốn khổ hơn. Và khi bạn nhìn kỹ đằng sau đó, bạn sẽ chỉ thấy những hậu quả của việc đánh giá người khác. Hãy tự giải thoát chính mình. 
Một vài người thì tin tưởng rằng những điều trên là một loại ưu điểm hay sức mạnh tuyệt vời. Tuy nhiên, sẽ có lúc chúng ta cần trở nên mạnh mẽ hơn để biết đã đến lúc loại bỏ chúng!
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:



LOADING...