Google+
25 Cách Cải Thiện Những Nội Dung Trực Tuyến
9 bước đơn giản để tổ chức sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy
13 Mẹo Sử dụng Google+ Có Thể Bạn Chưa Biết
Thêm 5 Công Ty Sẵn Sàng Phát Triển Thực Tế Ảo

0
SHARES

25 Ứng Dụng Mà Sinh Viên Không Thể Bỏ Qua

25 Ứng Dụng Mà Sinh Viên Không Thể Bỏ Qua

Sự thật là trong cuộc sống hiện đại này, bạn sẽ không thể tìm thấy một sinh viên nào mà không sử dụng các tiện ích tiên tiến ngày nay. Các bạn sinh viên không chỉ dùng các ứng dụng điện thoại để giải trí mà còn dùng nó như một công cụ học tập. Cả Apple và Android đều cung cấp hàng ngàn phần mềm và ứng dụng dành cho các sinh viên có thể tiếp cận thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng, thúc đẩy quá trình học tập nhanh hơn. Mỗi sinh viên có thể biết rất nhiều các ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình, nhưng vẫn có một số ứng dụng di động trợ giúp mà các bạn sinh viên không thể không có. Sau đây là 25 ứng dụng trong số đó:
Hàng triệu người dùng Any.do để sắp xếp những công việc của họ. Ứng dụng này rất thuận tiện để sinh viên lập những bản danh sách các việc cần làm. Any.do còn đồng bộ hóa mọi công việc với những thiết bị khác, sao cho danh sách đấy có thể truy cập được từ mọi thiết bị. Để thêm những mục mới vào danh sách này, bạn có thể dùng giao diện cảm ứng từ điện thoại, hoặc dùng giọng nói của mình. 
Với Any.do, bạn có thể: thay đổi thứ tự ưu tiên của những công việc bạn cần làm, đánh dấu những công việc đã làm xong, hoặc thậm chí lắc điện thoại để xóa mọi công việc đã hoàn thành khỏi danh sách. Any.do, sau khi tải về, sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn để có thể truy cập thuận tiện và dễ dàng. 
anydo2
Bạn có hay gặp phải rắc rối với hộp mail của mình? Bạn có bực bội mỗi khi kiểm tra thư vì hộp thư của bạn thiếu một số tính năng cần thiết? Nếu có thì đây là dịp tốt để bạn tải ứng dụng Mailbox cho điện thoại di động của bạn. 
Bạn có thể dọn dẹp hộp thư, lưu trữ những email đã đọc, ghi chú lại những thứ cần nhớ, và làm việc với nhiiều email cùng lúc chỉ với những thao tác đơn giản. Bạn sẽ luôn kiểm soát được hộp thư của mình. 
mailbox
Với Dropbox, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đánh mất những ghi chú và bài tập về nhà nữa! Nhờ Dropbox, bạn có thể upload nhiều file khác nhau (tài liệu, ảnh, video) trên một đám mây điện tử, và lấy chúng từ trên mạng xuống bất cứ khi nào bạn cần, kể cả khi bạn quên điện thoại ở nhà. Điều duy nhất bạn cần để tìm lấy các file của mình là internet, thế thôi. 
Từ nay, hãy trữ các file của mình trên Dropbox, và chia sẻ chúng với bạn bè mà không còn sợ việc thất lạc những dữ liệu quan trọng nữa. 
dropboxslide
Sinh viên đại học thường muốn biết về mọi thứ mà vẫn tập trung vào việc học, tuy nhiên điều này khá khó khăn bởi họ vẫn phải thường xuyên đối mặt với deadline, công việc ngoài giờ, bài tập quá hạn và các kì thi, v.v… Feed.ly sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này. Đây là một trong những ứng dụng tổng hợp RSS tốt nhất. Feed.ly sẽ giúp bạn thống nhất mọi thông tin vào một thông báo duy nhất. Chỉ cần xem những tin tức bạn muốn được nhận, và được thông báo mỗi khi có điều gì thú vị xuất hiện. Không còn gì dễ dàng hơn nữa, đúng không?
feedly
Chào mừng đến với thư viện online lớn nhất thế giới! Scribd giúp sinh viên tìm đến hàng triệu tài liệu và đầu sách khác nhau hỗ trợ cho việc học. Tất cả những thông tin này đều được chia sẻ công khai, và bạn có thể dễ dàng thu thập và sắp xếp chúng theo từng chủ đề.
Với Scribd, bạn có thể xây dựng một thư viện cho riêng bạn với những ghi chú, tài liệu và đầu sách mà bạn cần. Bạn còn có thể chia sẻ thư viện này với bạn bè với mình, và tìm mọi thông tin bạn cần với Scribd nữa.
scribdslide
Ứng dụng này rất phù hợp cho những sinh viên chuyên ngành văn học và thường phải viết tiểu luận. CliffsNotes cho bạn thông tin về mọi nhân vật, kịch bản, chủ đề hay các bản tóm tắt những tác phẩm bạn cần. CliffsNotes cũng cung cấp các bản sách thu âm, thế nên bạn có thể tải về nghe trong lúc đi bộ hay lúc làm việc để chuẩn bị cho những kì thi.
cliffsnotesslide
À đúng rồi, bài tập về nhà hay những bài kiểm tra Toán của bạn sẽ rất là khó khăn, và bạn dễ dàng bị ‘bí’ khi làm bài ngay. Hãy thử Mathway – một ứng dụng trên di động có thể giúp bạn giải đại số, hình học hay bất kì phép toán nào theo từng bước một. Hãy đưa những phép toán bạn cần giải vào ứng dụng này, và kiểm tra xem phép giải của bạn có đúng với cách giải này hay không.
mathwayslide
Nếu bạn là một sinh viên đang sử dụng những thiết bị của Apple, bạn sẽ rất hạnh phúc khi biết rằng mình có thể tải ứng dụng iTunes U – một ứng dụng cho bạn truy cập miễn phí vào mọi chương trình giảng dạy tại tất cả các trường đại học hàng đầu thế giới! Bạn đã bao giờ mơ rằng mình được học tại MIT, Oxford, Yale hay Cambridge? Đây là cơ hội của bạn để tự thực hiện ước mơ này ngay tại nhà. Hãy tải ứng dụng này về, và học mọi môn học từ tất cả các trường cao đẳng và đại học lớn tốt nhất thế giới.
itunesuslide
Giai đoạn khó khăn nhất của việc viết luận là gì? Đa phần sinh viên đại học sẽ bảo rằng đó là việc lập danh sách các câu trích dẫn (Đừng quên rằng bạn cần biết phương pháp MLA hoặc APA để edit nó lại). Nếu bạn là một trong những sinh viên với câu trả lời này, hãy tải ngay ứng dụng EasyBig. Chỉ cần nhập vào tựa sách và bạn sẽ nhận được câu trích dẫn phù hợp nhất! Và tất cả những gì bạn cần làm còn lại là copy chúng vào mục lục của bạn. 
easybib_slide
Bạn có thường quên ngày đi thi của mình không? Bạn có thường nhớ được deadline của bài tập về nhà, giờ đi học tiếp theo, và môn học tiếp theo không? Nhờ Studious, mọi vấn đề này sẽ được giải quyết một lần và mãi mãi. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập vào mọi thông tin về các tiết học, thời gian học, giảng viên, địa điểm, v.v… và ứng dụng tuyệt vời này sẽ luôn luôn nhắc nhở bạn đúng lúc!
studious_student_app_slide
Đây là một ứng dụng lý tưởng cho những người mê từ ngữ hoặc cho những người phải đọc nhiều sách chuyên ngành và thường phải gặp những từ lạ. Dictionary.com sẽ đơn giản hóa việc này bằng cách chỉ ra định nghĩa của tất cả các từ bạn không hiểu rõ nghĩa. Thêm một điểm cộng cho những sinh viên thích theo dõi bạn bè nữa này: Ứng dụng Dictionary.com còn cho bạn biết những từ mà những người xung quanh bạn đang tra nữa.
dictionaryslide
Đây là một trong những ứng dụng trên điện thoại có thể giúp bạn hiểu các từ tiếng Anh tốt hơn. The Oxford Dictionary rất dễ dùng: Chỉ cần nhập những từ cần tra vào ứng dụng này, và bạn sẽ nhận được các định nghĩa chi tiết của chúng ngay. Oxford cung cấp cho bạn những từ khó tìm (cả Anh Anh lẫn Anh Mỹ), cách phát âm và cả những từ mới – Tất cả những thứ này sẽ giúp bạn hiểu tiếng Anh hơn, kể cả khi bạn vốn đã là một người nói tiếng Anh rồi. 
12. The Oxford Dictionary
Sinh viên đại học thường rất dễ dàng bị mất tập trung trong việc học của mình! Họ không thể sống thiếu mạng xã hội, và họ luôn luôn có nhu cầu được xem những bức ảnh mới của bạn bè trên Facebook, hoặc chia sẻ tâm trạng của họ khi đang nghe giảng. Để giúp sinh viên tránh những sự xao lãng này, app SelfControl đã được tạo ra: Nó chặn một số website có thể làm cho bạn bị mất tập trung khỏi việc học, và nó sẽ đặt ra một khoảng thời gian phù hợp cho việc chặn này. Vì thế, sau khi bài giảng đã kết thúc, bạn sẽ được chào đón trở lại với những trang web yêu thích của mình. 
13. SelfControlApp
Tất cả những người nổi tiếng và tuyệt vời nhất thế giới bây giờ đang ở trong điện thoại của bạn! Những video chất lượng cao của rất nhiều cuộc hội thảo trên toàn thể giới đang chờ bạn trên TED – một ứng dụng tập trung các buổi nói chuyện của tất cả những chuyên viên kinh doanh, nhà giáo dục, thần đồng tin học, huyền thoại âm nhạc và nhiều hơn thế nữa. Hãy mở rộng tri thức của mình qua TED!
TED iPad - 2
Tên của ứng dụng này đã tự giải thích tính năng và ứng dụng của nó rồi. Nếu bạn là một sinh viên Toán, và bạn cần một chiếc máy tính để nhanh chóng giải các phương trình của mình thì RealCalc Scientific Calculator là người bạn đồng hành cần thiết của bạn. Bây giờ, bạn không còn sợ việc bỏ quên điện thoại ở nhà nữa! (À, bạn vẫn có thể để quên điện thoại, nhưng chắc chẳng sao đâu…)
realcalc-scientific-calculator-27-0-s-307x512
Bạn có thường dùng lệnh copy và paste khi làm bài luận? Nhiều sinh viên có thói quen copy các bài giảng trên mạng, sau đó thêm vào một số ý tưởng của mình, và xong – một bài luận hoàn toàn mới! Nghe quen chứ? Vậy thì JumpCut chính là cứu tinh của bạn: Ứng dụng này giúp bạn tiết kiệm thời gian, giúp bạn truy cập vào tất cả những văn bản mà bạn đã từng copy paste, kể cả khi văn bản ấy đã được bạn copy lại nhiều lần.
16. JumpCut
Khi một kỳ học mới đến và bạn phải đối mặt với chuyện mua thêm sách giáo khoa để học, đừng vội vã dốc cạn túi tiền cho việc này. Hãy tải Chegg – một ứng dụng giúp bạn tìm những quyển sách cho thuê! Chỉ cần tìm quyển sách bạn cần, và nếu bạn tìm thấy nó, hãy đặt hàng nó. Và khi bạn không cần quyển sách đó nữa, bạn có thể dễ dàng cho thuê nó trên Chegg. Thật dễ để sử dụng, và thật hữu ích để thử.
17. Chegg
Làm một sinh viên vào năm 2014 có nghĩa là phải có một lượng rất lớn Google Doc (và có thể rằng số lượng Doc này còn nhiều hơn cả những gì bạn tưởng tượng nữa). Cũng dễ hiểu rằng bạn cần phải truy cập vào tất cả những doc này từ mọi nơi, thế nên lựa chọn lý tưởng nhất ở đây là tải Google Drive về điện thoại của bạn.
18. Google Drive
Nếu bạn đang đi học xa nhà, Viber sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng nhất để bạn liên lạc với gia đình và bạn bè. Những cuộc gọi miễn phí giúp bạn giữ liên lạc, và chia sẻ những tin tức, hình ảnh và video với người thân, và luôn cảm thấy họ đang ở gần bạn kể cả khi họ đang ở rất xa.
19. Viber
Nếu bạn là một trong những sinh viên may mắn đang học tiếng nước ngoài thì chắn chắn rằng bạn sẽ cần đến Duolingo, một ứng dụng giúp bạn học từ mới, chuẩn bị cho các kì thi và kiểm tra, đồng thời có nhiều hoạt động để giúp bạn bổ sung kiến thức. Duolingo miễn phí, và dễ dàng tải được về từ trên các thiết bị của Apple và Android.
20. Duolingo
Điều gì có thể thuận lợi hơn việc nhanh chóng chuyển bất cứ file gì thành một file PDF chỉ bằng một cú click chuột ? Sinh viên đại học sẽ rất thích Snap2PDF vì nó rất thuận tiện và dễ dùng: Chỉ cần chụp ảnh một văn bản, và sau đó chuyển nó sang .pdf. Đơn giản thế đấy!
21. Snap2PDF
Bạn có bao nhiêu danh sách công việc cần làm khi học đại học? Một danh sách cho các kì thi, một cho các bài luận, một cái nữa cho các bữa tiệc… Vậy thì tại sao không gom chúng lại thành một danh sách duy nhất để có thể truy cập được từ bất cứ nơi đâu? Hãy chọn Clear – một ứng dụng giúp bạn đồng bộ hóa mọi danh sách công việc từ mọi thiết bị, sau đó giúp bạn mở danh sách này lên từ mọi nơi, miễn sao nó có internet.
22. Clear
Venmo là ứng dụng miễn phí giúp liên kết thiết bị của bạn với tài khoản ngân hàng để giúp bạn trả tiền mà không cần phải làm việc với tiền mặt. Với sự giúp đỡ của ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ các khoản trả của mình với bạn bè, thu tiền từ những người đã mượn bạn, trả các hóa đơn và hơn thế nữa.
23. Venmo
Bạn đã mất ví bao nhiêu lần trong trường rồi ? Trong khi bạn đang đếm số lần mất ví, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ứng dụng Lemon Wallet, một ứng dụng giúp bạn tránh khỏi tình trạng khó chịu này, hoặc giúp bạn tìm ra ví của bạn nhanh nhất. Lemon Wallet giúp bạn truy cập vào danh tính của tên trộm nhanh chóng, và nó sẽ trở thành chiếc ví di động tiện lợi nhất của bạn.
24. Lemon Wallet
Sinh viên đại học thường có vấn đề về tiền bạc. Và kể cả khi bạn có đủ tiền để trang trải thì chúng vẫn sẽ đột nhiên ‘bốc hơi’. Đừng để điều này xảy ra. Hãy tải Mint.com để kiểm soát tài chính của mình, và để xem rằng bạn thường chi tiền cho cái gì. Ai mà biết được chứ, có khi bạn sẽ trở nên có trách nhiệm hơn. 
25. Mint.com
Bạn đã có tất cả những ứng dụng rất ‘ngầu’ này  chưa hỡi sinh viên đại học ? Hoặc bạn có thể kể ra cho chúng tôi biết những ứng dụng khác mà chúng tôi quên nhắc tới nữa, thế thì càng tốt. 
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:

Dịch bởi Dummie knows how to translate
I'm not good at almost everything, so I do this.
Support Tindich.com - you won't get useless news on celebrities' boobs and asses and stuff. I promise.
LOADING...