Google+
25 Cách Cải Thiện Những Nội Dung Trực Tuyến
9 bước đơn giản để tổ chức sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy
13 Mẹo Sử dụng Google+ Có Thể Bạn Chưa Biết
Thêm 5 Công Ty Sẵn Sàng Phát Triển Thực Tế Ảo

0
SHARES

Có Thể Bạn Đang Dùng Gmail Sai

Có Thể Bạn Đang Dùng Gmail Sai

Gmail — bạn đang dùng sai đấy.
Nói đến hộp thư cá nhân thì chúng ta đều có những thói quen không tốt mà mãi cũng không bỏ được. 
Đây là 10 sai lầm khi sử dụng Gmail mà mỗi chúng ta ai cũng từng phạm phải một lần.

1. Giữ hàng triệu bản nháp

fABk4
Bấm nút 'Compose' (soạn thư) là cách dễ dàng nhất để tạo ra một đống bản nháp mà bạn sẽ chẳng bao giờ nhớ. Chúng ta dùng bản nháp vào đủ mọi cách sai mục đích: để nhắc nhở, để lên kế hoạch các việc cần làm, để viết những email chẳng bao giờ gửi.
Vì Gmail tự động lưu các bản nháp, lúc nào bạn cũng có khoảng vài trăm thư nháp trống và vô ích trước khi bạn kịp nhớ ra đã soạn chúng, chờ được xóa.

2. Xóa email để hộp thư đến trống

DeleteDeleteDelete
Đây là một thực tế và là một vấn đề. Người ta quá quan trọng việc để hộp thư trống, dẫn đến việc xóa email một cách cẩu thả. Thậm chí có cả các ứng dụng được tạo ra để biến điều này thành trò chơi (chẳng hạn như The Email Game).

3. Đánh dấu mọi thư là 'đã đọc'

tumblr_m20tev8J6c1qcoegno1_500
Điều này hay đi cùng với việc cố làm trống hộp thư đến. Nếu bạn đánh dấu một tin nhắn là đã đọc, nó sẽ làm giảm số thư trong hộp thư đến. Tuy nhiên, vấn đề thực sự xảy ra khi bạn đánh dấu đã đọc những thư mà thực ra là bạn chưa đọc, và tự trấn an mình 'Tôi sẽ nhớ xem lại những thư này sau.'
Và bạn quên béng đi.

4. Có quá nhiều thư chưa đọc

tumblr_mvvdo6i0lG1sgl0ajo1_500
Ngược lại với những người cuồng việc kiểm tra email là những kẻ chuyên gia phớt lờ email. Để email chất đống lên thì đúng là một đống lộn xộn, nhưng nhiều khi nó vẫn dễ hơn là việc đọc từng email trong số 145 email đổ ập vào hộp thư đến vào cuối tuần.

5. Tự gửi email cho mình

jvsIqgz
Vơi sự phát triển của điện toán đám mây, bạn không nên tự gửi email tài liệu, đường dẫn và các file đính kèm cho mình nếu bạn muốn lưu trữ chúng nữa. Nhưng nhiều khi việc gửi email vẫn có vẻ dễ hơn vì nó sẽ ở trong hộp thư của bạn mãi.
Mẹo cho bạn đây: Hãy dùng Google Drive của bạn để lưu tất cả chúng vào một chỗ.

6. Lạm dụng việc đặt nhãn, nhãn con, tạo thư mục

EUt4ptP
Nếu chúng ta tạo nhãn (label), nhãn con (sublabel), thư mục (folder) thì hộp thư đến sẽ đẹp lung linh và lúc nào cũng biết được mọi thứ ở đâu. Và rồi chúng ta quên béng mất tại sao chúng ta lại tạo hết mớ thư mục đó, hoặc là bắt đầu dùng lẫn lộn chúng, và làm cho mọi thứ còn rối hơn cả ban đầu.

7. Nhầm lẫn giữa trả lời (Reply) và tra lời cho tất cả (Reply All)

tumblr_mvau5xahr21rpg6o6o2_500
Thỉnh thoảng bạn bấm nút 'Reply' trong một thư nhóm mà không nhận ra đáng lẽ mình phải chọn 'Reply All'. Hoặc là, bạn lúc nào cũng nhấn 'Reply All' trong khi thực sự bạn chỉ muốn hồi âm cho một người trong số đó. Bạn đếm không xuể số lần bạn phải gửi thư cáo lỗi cho mọi người: 'Ôi trời! Đúng ra tôi không nên gửi thư đó cho mọi người!'

8. Để quá nhiều cửa sổ hội thoại Gchat

FezI8Jc
Gchat rất tuyệt với một mẩu hội thoại nhanh mà không cần email. Tuy nhiên nó có thể hút bạn vào không thương tiếc, và đột nhiên bạn thấy mình phải dính vào hàng triệu cửa sổ chat cùng lúc.
Đấy là chưa kể việc quá nhiều cửa sổ chat sẽ che hết những thư chưa đọc, càng làm giảm năng suất của bạn thêm nữa.

9. Tựa đề email cũ, cuộc hội thoại mới

P4010
Cũng như những cuộc trò chuyện trong đời thực, những chủ đề trên email cũng hay bị lạc đề. Cái chủ đề mà bạn và bạn của bạn bắt đầu về tin mới hay ho lại chuyển sang chuyện về mèo lúc nào không biết.
Nếu nó lan man quá, hãy đơn giản là kết thúc luôn cuộc hội thoại.

10. 'Cám ơn bạn!' 'Không, cám ơn bạn!'

hanks
Đôi khi thật khó để biết đâu là lúc kết thúc một cuộc hội thoại email. Bạn muốn tỏ ra lịch sự và nói 'Cảm ơn', nhưng rồi người kia lại trả lời với một lời cảm ơn của họ. Và rồi bao giờ mới chấm dứt đây? Ai sẽ là người nói cuối cùng? Cái vòng luẩn quẩn email xã giao cứ kéo dài bất tận.
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:LOADING...