Google+
25 Cách Cải Thiện Những Nội Dung Trực Tuyến
9 bước đơn giản để tổ chức sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy
13 Mẹo Sử dụng Google+ Có Thể Bạn Chưa Biết
Làm cách nào để lấy lại một email hay tin nhắn đã gửi.

0
SHARES

Thêm 5 Công Ty Sẵn Sàng Phát Triển Thực Tế Ảo

Thêm 5 Công Ty Sẵn Sàng Phát Triển Thực Tế Ảo

Rất hiếm khi có một nhà lãnh đạo của một trong những công ty hàng đầu Silicon Valley lại công khai tiết lộ những gì mình đánh cược vào tương lai của anh ta với một thông tin cụ thể nào. Tuy nhiên, Mark Zuckerberg của Facebook vừa làm chính xác điều đó  trong một cuộc điện đàm ngay sau khi công ty chính thức thức thông báo việc vừa mua lại Oculus VR.
'Chúng tôi muốn tập trung vào nền tảng điện toán quan trọng, thứ sẽ xuất hiện ngay sau điện thoại di động', Zuckerberg nói. 'Điện thoại di động là nền tảng của ngày hôm nay, và giờ đây chúng tôi đã bắt đầu sẵn sàng cho những nền tảng của tương lai. Đối với tôi, nền tảng tương lai thú vị nhất liên quan đến thị giác hoặc thay đổi cái bạn nhìn thấy để tạo ra những trải nghiệm tương tác thực tế và trải nghiệm nhập vai.'
Chú ý rằng, trong tầm nhìn xa của Mark, anh ấy hoàn toàn không đề cập đến trò chơi hay công nghệ ảo - anh ấy nói về những trải nghiệm tương tác và nhập vai. 
Sự phân biệt đó là quan trọng bởi vì nó cho thấy tương lai mà Zuckerberg đang hình dung không nhất thiết phải dựa trên công nghệ, mà đó là một cách tiếp cận chung được hướng tới để thúc đẩy thực tế sử dụng các ứng dụng và thiết bị có thể biến thế giới trở nên sống động hơn bằng những cách thức mới mà trước đây không thể thực hiện được.
Nhưng có phải tất cả các công ty công nghệ lớn đều như thế? Có phải tất cả đều tin tưởng rằng các ứng dụng 'thực tế ảo' là tương lai? 
Từ tiếng vang của một sự sáp nhập lớn như vậy, chúng ta thử nhìn vào một trong những người chơi chính, sự đánh cược của họ vào tương lai cũng như kiểm tra hai công ty công nghệ lớn hàng đầu vẫn chưa bước vào cuộc đua thực sự.
morpheus-headset-side-chelsea

1. Dự án Morpheus của Sony. 

Hãy nhìn vào đối thủ cạnh tranh rõ ràng nhất đầu tiên: Sony's Morpheus. Mặc dù tham gia muộn một chút vào cuộc chơi, nhưng những phản hồi sớm về thiết bị này hầu hết là tích cực. Và trong khi rất ít người có cơ hội thực sự để kiểm tra thiết bị này, nhiều người lại tập trung vào việc thiết kế cho Morpheus sao cho mượt mà nhất. Nó như một dấu hiệu rằng, cuối cùng Sony có thể quay trở lại đúng hướng với điểm xuất phát như người dẫn đầu trong việc thiết kế thiết bị.
Nhưng, như Oculus đã chứng minh, tính thẩm mỹ của thiết bị chỉ là điều quan tâm thứ hai đối với trải nghiệm thực tế ảo. Vì thế  Morpheus ít nhất tại thời điểm hiện tại vẫn chưa được nhiều người biết đến. 
google-glass-fitting-23

2. Google Glass

Thiết bị này có một chút phức tạp. Google Glass không ăn khớp với 'thực tế ảo', và khả năng gia tăng thực tế của thiết bị vẫn còn tiếp tục được khám phá qua những trò chơi và ứng dụng khác nhau. Còn một vấn đề canh cánh rằng việc mọi người đeo những chiếc kính mà không hề cảm thấy họ trông ngớ ngẩn hay lo lắng về những người bạn riêng tư của họ. Tuy nhiên, nếu bạn đang nói về việc thêm một lớp ảo tương tác với thực tế, bạn không thể bỏ Google Glass ra khỏi cuộc đàm thoại.  
Mặc dù chúng ta đã được hứa hẹn về những phiên bản thương mại của chiếc kính này, nhưng nó vẫn chưa chính thống về giá hay ngày phát hành. Nhưng ý tưởng đeo một cặp khung Oakley được hỗ trợ bởi một ứng dụng gia tăng thực tế vẫn hấp dẫn đủ để tiếp tục ngay cả khi những người dùng kính hoài nghi nhất lại quan tâm về những gì Google đã lên kế hoạch cho thiết bị tiếp theo.
XBox_One_Console-48-1-ascani

3. Microsoft's Kinect

Điều thú vị về Microsoft's Kinect là nó cung cấp cho bạn cả hai thế giới: thực tế ảo và thực tế nhập vai. Phải thừa nhận rằng, thực tế ảo với Kinect được chiếu trên màn hình hoặc bức tường không hay như trải nghiệm nhập vai của Oculus, nhưng nó vẫn là một hình thức của thực tế ảo. Và trong một vài cuộc trình chiếu gần đây chúng tôi đã thấy được khả năng gia tăng thực tế của Kinect thực sự gây ấn tượng.
Nếu Microsoft có thể sử dụng thời điểm này để nhận ra sự hứng thú như thế nào xung quanh không gian tăng cường thực tế, thì hãng này có thể cố gắng để cung cấp những trải nghiệm nhập vai nhiều hơn, điều này cho phép sự cạnh tranh đồng đều hơn với Oculus.

4. Canon's MREAL

Thiết kế như là một bước tiến của các giải pháp kinh doanh, 'Chiếc kính Google Glass dành cho doanh nghiệp' này trông giống như vật lai giữa Oculus và Google Glass. Nhưng trong điều kiện thực tế, bề ngoài bắt mắt của thiết bị thực sự là một cách tuyệt vời cho các công ty sử dụng thực tế để gia tăng và phát triển các sản phẩm cũng như tính năng mới.
me-headset-pete

5. CastAR

Được tạo ra bởi người phát triển Vlave, Jeri Ellsworth và Rick Johnson, dự án gây quỹ Kickstarter cho hệ thống gia tăng/thực tế ảo chỉ mới ở giai đoạn đầu, nhưng đã vượt nhanh qua mốc mục tiêu 400,000 đô-la, cuối cùng gây quỹ được hơn 1 triệu đô-la. Phiên bản hiện tại của thiết bị trông khá thô so với các thiết bị của Oculus và Sony, nhưng những sự náo động xung quanh dự án có khả năng làm tăng sự quan tâm từ một vài nhà phát triển.
cstarAUGMToi0adfsda-technicalillusions

Những công ty khác thì sao?

Vắng mặt trong danh sách những hãng lớn làm việc trên nền tảng gia tăng thực tế là Apple và Amazon.
Tất cả những cuộc nói chuyện xung quanh kế hoạch gần đây của Apple là về TV thông minh, dịch vụ trực tuyến và thiết bị máy tính (đeo tay, không phải mang trên mặt). Cho đến nay, không có gợi ý nào cho rằng Apple quan tâm tới lĩnh vực thực tế ảo. Nhưng nếu Apple đang nghiên cứu, thì hãng sẽ giữ bí mật. Như vậy hẳn là thông minh để tránh được con mắt từ đối thủ cạnh tranh.
Amazon vẫn là một lính mới khi bắt đầu tiếp cận sự phát triển phần cứng và phần mềm, nhưng công ty này đã chứng tỏ mình học hỏi nhanh với thành công liên tục của Kindle. Mặc dù, nó không có gì giống thực tế ảo, chức năng của Amazon's Kindle X-Ray cho phép bạn đề cập thông tin về một quyển sách hay một bộ phim trong khi đang thưởng thức nó. Điều này chỉ ra rằng, công ty có thể quan tâm đến tăng cường thực tế ảo trong tương lai.
Mỗi một cuộc cách mạng nền tảng lớn cần có một thời khắc xác nhận giá trị tương lai của nó. Cho dù đó là sự kiện chính trị hay quyết định kinh doanh, những dấu hiệu thường không thể nhầm lẫn.
Với việc mua lại Oculus, Facebook đã cho chúng ta một thời khắc quan trong về thực tế ảo, xác nhận một không gian mới mẻ - cho đến bây giờ - được xem như là một cuộc thử nghiệm hoàn toàn. Cách các hãng công nghệ lớn phản hồi lại bước đi táo bạo của Facebook trong vài tháng tới sẽ hé lộ một cách chính xác bức màn của thương vụ thực tế ảo.
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:

Dịch bởi Ann_bolide
"If you want to shine tomorrow, you need to sparkle today."
LOADING...