Google+
25 Cách Cải Thiện Những Nội Dung Trực Tuyến
9 bước đơn giản để tổ chức sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy
13 Mẹo Sử dụng Google+ Có Thể Bạn Chưa Biết
Thêm 5 Công Ty Sẵn Sàng Phát Triển Thực Tế Ảo

0
SHARES

Tự Làm Bộ Trò Chơi ‘Flappy Bird’ Của Riêng Mình

Tự Làm Bộ Trò Chơi ‘Flappy Bird’ Của Riêng Mình

Flappy Bird không chỉ dành cho điện thoại nữa.
 Hiện tượng ứng dụng trên điện thoại, từng chết yểu đột ngột vào tháng hai vừa rồi đã trở lại, nhưng lần này dưới dạng một bộ kit trò chơi thủ công tự làm.
Make Flappy Box dựa trên một kiểu mẫu của Arduino, một nền tảng nguồn mở, điều khiển cơ học, nhắm đến mục tiêu tiếp cận được với giá mềm cho tất cả mọi người, bất kể trình độ công nghệ của họ. Những dự án khác giống vậy có thể kể đến phiên bản trong hộp xếp của trò Super Mario Bros.
flappy
'Công nghệ, bằng cách nào đó, đã huấn luyện chúng ta nghiễm nhiên hưởng thụ mọi thứ, không cần hỏi tại sao và như thế nào.' Fawn Qiu, chủ nhân dự án chia sẻ với tờ Mashable. 'Tôi hy vọng sẽ làm cho công nghệ trở nên dễ tiếp cận hơn, bằng cách giới thiệu điện tử một cách sáng tạo và vui vẻ.'
Người dùng ấn nút để bắt đầu chơi và một nút khác để điều khiển nhân vật, trên nền liên tục chuyển động. Khi nhân vật chạm phải chướng ngại vật, nắp hộp đóng lại và bạn thua cuộc. Mặc định là bộ trò chơi được trang bị hình nền Flappy Bird, nhưng còn thêm nhều mẫu khác, như phiên bản đua xe, sẽ được bán trên website của Make Flappy Box.
Qiu thiết kế mẫu này ngay khi Flappy Bird bị gỡ khỏi kho ứng dụng của Apple, với mục tiêu giúp mọi người tự tạo ra phiên bản riêng của mình cho trò chơi này, và để chính bà cũng có thể tiếp tục chơi. Qiu lấy ý tưởng từ những game từ thập nhiên 80s như  Frogger.
'Game cơ học này trực quan và thân thiện hơn. Nó giúp trải nghiệm chơi trở nên gần gũi hơn', bà nói. 'Nó không chỉ là một người chơi và điện thoại, mà mọi người chung quanh bạn đều có thể theo dõi, điều này sẽ cổ vũ sự hợp tác và tính hiếu kỳ.
Bộ trò chơi này đi kèm với một quyển hướng dẫn, một bảng mạch, và một gói các đồ điện tử như động cơ, loa, và các nút bấm điều khiển con chim. Nó cũng kèm theo một bộ lắp ráp, chứa những mẫu phông nền và hộp bên ngoài. Người chơi có thể dùng những vật liệu này để tạo ra mẫu mã cá nhân riêng của mình nếu họ đã chán chơi truyền thống. Mẫu thiết kế bảng mạch nguồn mở sẽ được đăng trên trang chia sẻ code GitHub.
Chiến dịch Kickstarter của Make Flappy Box đã thu về được nhiều hơn 5000 đô-la so với con số 6000 đô-la dự kiến dù chưa hết thời gian của chiến dịch. Hiện tại game mới chỉ là bản mẫu, nhưng sản phẩm cuối cùng sẽ được ra mắt sau khi chiến dịch kết thúc. Qiu nói một phần lợi nhuận từ việc bán Make Flappy Box sẽ được gửi đến những khóa huấn luyện kỹ sư miễn phí dành cho nữ sinh khuyết tật ở thành phố New York.
Nhằm tôn trọng tác giả và dịch giả, khi sao chép bài xin hãy giữ nguyên thông tin này:LOADING...